Tập huấn giáo viên giảng dạy Giáo dục Quốc phòng - AN Năm học 2019-2020

Sáng ngày 28 tháng 8 năm 2019 tại Trung tâm GDTX Tỉnh Bình Phước đã diễn ra lễ khai mạc  tập huấn giáo viên dạy môn GDQP-AN các trường THPT Năm học 2019-2020.

Toàn tỉnh có 54 Giáo viên tham gia lớp tập huấn đến từ các trường THPT, trong đó trường THPT Đồng Xoài có 2 giáo viên: cô Nguyễn Thị Liên – Tổ trưởng tổ Sử - GDCD và cô Nguyễn Thị Mai Ninh – Tổ phó tổ TDQP. Nội dung tập huấn gồm:

1. Tình hình thế giới,khu vực, trong nước liên quan đến QP&AN Việt Nam hiện nay.

2.      Luật Quốc phòng năm 2018.

3. Phương pháp giảng bài “Nhìn nghe, phát hiện địch, chỉ mục tiêu, truyền tin liên lạc, báo cáo”

4. Phương pháp giảng bài “Vận dụng các tư thế động tác cơ bản vận động trên chiến đấu”

5.      Phương pháp giảng bài “Chạy vũ trang”

6. Những nội dung, kiến thức an ninh cơ bản trong môn GDQP&AN của ngành GD&ĐT hiện nay; Chủ quyền biển đảo Việt Nam.

7. Ứng dụng CNTT trong dạy học môn GDQP&AN; Một số nhiệm vụ trọng tâm về GDQP&AN năm học 2019-2020.

Đây là những nội dung quan trọng nhằm bổ sung kiến thức, thông tin kịp thời cho đội ngũ giáo viên trực tiếp giảng dạy môn Giáo dục Quốc phòng An ninh tại các trường THPT trên địa bàn tỉnh.

Tham gia lớp tập huấn giáo viên dạy GD Quốc phòng AN có dịp gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm trong thực tiễn giảng dạy, qua đó nâng cao trình độ chuyên môn, đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh, nâng cao chất lượng giảng dạy Giáo dục Quốc phòng An ninh tại trường.

Mai Ninh -  Tổ phó tổ TDQP