“Ngày hội sáng tạo” tại trường THPT Đồng Xoài

Sáng ngày 23/05/2019, Đoàn trường THPT Đồng Xoài đã tổ chức “Ngày hội sáng tạo” năm học 2018-2019 cho đoàn viên thanh niên các Chi đoàn khối 10, 11 của trường.

Hội thi nhằm tạo sân chơi giao lưu, giải trí lành mạnh cho học sinh; đồng thời đẩy mạnh phong trào “Sáng tạo trẻ” cho Đoàn viên thanh niên, từ đó tăng thêm niềm đam mê, yêu thích sáng tạo của các em. Cuộc thi cũng là sự chuẩn bị tinh thần cho liên hoan “Sáng tạo trẻ” sắp tới do Tỉnh đoàn tổ chức.

Đối tượng tham dự thi là Đoàn viên thanh niên các chi đoàn khối 10, 11. Mỗi Chi đoàn thành lập ít nhất 1 đội dự thi (3-4 học sinh) và tổ Vật lý (1 đội thi).

Ngày hội được chia làm 2 cuộc thi: cuộc thi “Tên lửa nước” và cuộc thi “Sáng tạo nhanh”.Từ 06h45,  ngày 23/05/2019, tất cả các đội thi tập trung tại trường tham dự Lễ khai mạc “Ngày hội sáng tạo” trong tinh thần phấn khởi, vui tươi.

Sau đó, các em di chuyển sang sân vận động tỉnh Bình Phước để thực hiện cuộc thi “Tên lửa nước”. Tại đây, các đội thi đấu ngẫu nhiên theo thứ tự bốc thăm của Ban tổ chức. Các đội phải thể hiện được khả năng trong kỹ thuật bắn tầm cao và bung dù, đáp vào vị trí an toàn sẽ được điểm tối đa.

Cuộc thi chia làm 3 vòng đấu: Vòng 1 gồm 22 đội thi đấu loại trực tiếp, mỗi lượt 2 đội thi đấu và chọn 11 đội có điểm cao hơn vào vòng 2. Vòng 2 gồm 12 đội (11 đội cao điểm và 1 đội nhì cao điểm nhất trong vòng 1) tiếp tục thi đấu loại trực tiếp, chọn ra 6 đội vào vòng trong. Vòng Chung kết, các đội thi đấu 2 lượt, BTC sẽ cộng điểm và căn cứ điểm để xếp giải.

Một số hình ảnh

Kết thúc cuộc thi “Tên lửa nước”: giải Nhất thuộc về Chi đoàn 11D2 (với  215 điểm), giải Nhì là chi đoàn 10A1 (với 190 điểm), giải Ba là chi đoàn 10TN1 (với 165 điểm), giải KK thuộc về các chi đoàn 11D5, 11TN2 (Đội 1), 11TN1, 11A1, 10A3, 10D4(Đ1 ), 10TN2, 11D5, 11D3, 10D1, 10D3, 11TN2(Đội 3), 11D3, 10D1, 10D3; giải Mô hình đẹp, sáng tạo thuộc về chi đoàn 11D5.

Sau khi hoàn thành cuộc thi “Tên lửa nước”, các đội tiếp tục tham gia cuộc thi “Sáng tạo nhanh”. Cuộc thi này được tổ chức tại Sân khấu của trường. Mỗi chi đoàn đăng ký ít nhất 01 sản phẩm tham gia dự thi (Tập thể tối đa 05 người). Các chi đoàn tham gia lắp ghép, chế tạo các mô hình, sản phẩm sáng tạo nhanh (trong 60 phút) thuộc các lĩnh vực sau đây: Đồ dùng dành cho học tập; Đồ chơi trẻ em và đồ dùng phục vụ giải trí; Sản phẩm thân thiện với môi trường; Các dụng cụ sinh hoạt gia đình; Bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế. đặc biệt BTC khuyến khích các đội sử dụng nguyên liệu tái chế trong học tập, đời sống.

Sau 15 phút chuẩn bị nguyên vật liệu và 45 phút thực hiện sản phẩm dự thi, các đội đã thuyết trình về sản phẩm sáng tạo của mình. Dù đã khá mệt vì thời tiết oi nóng nhưng các đội vẫn rất hào hứng và để lại cho BTC nhiều cảm xúc khi theo dõi phần thuyết trình về các sản phẩm.

Một số hình ảnh

Kết thúc cuộc thi “Sáng tạo nhanh”: giải Nhất thuộc về chi đoàn 11A1(với  71 điểm), giải Nhì là chi đoàn 11D2 (với 62 điểm), giải Ba là chi đoàn 11A2 (với 59 điểm), giải KK thuộc vềTổ vật lý, các chi đoàn 10TN2, 11C, 10C, 11D3, 10D4, 11D4; giải Mô hình đẹp thuộc về chi đoàn 10C.

“Ngày hội sáng tạo” đã để lại nhiều ấn tượng không chỉ đối với học sinh mà còn đối với các bậc CMHS và quý thầy cô trong nhà trường. Đây là hoạt động mang ý nghĩa tích cực góp phần tạo sân chơi lành mạnh, ý nghĩa cho học sinh và khẳng định mục tiêu của trường là giáo dục toàn diện, kết hợp lý thuyết với thực hành, phát huy sự sáng tạo của học sinh, giúp các em trở thành nhà sáng chế trong tương lai.

Nguyễn Thị Hồng – PBT Đoàn trường