Đoàn trường THPT Đồng Xoài tổ chức Chương trình Giáo dục hướng nghiệp Chào mừng kỷ niệm 45 năm giải phóng Đồng Xoài (26/12/1974 - 26/12/2019)

Hướng tới kỷ niệm 45 năm giải phóng Đồng Xoài (26/12/1974 - 26/12/2019). Sáng ngày 23/12/2019 đoàn trường THPT Đồng Xoài đã tiến hành tổ chức chương trình ngoại khóa với chủ đề “Đồng Xoài rực lửa chiến công” dưới hình thức “Rung chuông vàng”. Các câu hỏi xoay quanh lịch truyền thống Đảng bộ và nhân dân thành phố Đồng Xoài, về quê hương, vùng đất, con người Đồng Xoài, Bình Phước trong đấu tranh, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa; giúp học sinh nhận thức rõ vai trò lãnh đạo của Đảng, quá trình đấu tranh gian lao, anh dũng của nhân dân Bình Phước nói chung và Đồng Xoài nói riêng, từ đó có ý thức phát huy, bảo vệ và tự hào về quá khứ hào hùng của cha anh, sống xứng đáng với thế hệ đi trước.

Tham dự  buổi ngoại khóa có Thầy Trần Quang Đông – Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường, Thầy Nguyễn Hữu Tiến - Chi ủy viên – Phó Hiệu trưởng nhà trường , Cô Trần Thị Sáng – Chi ủy viên – Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng các Thầy/Cô giáo cô chủ nhiệm, Tổ trưởng chuyên môn, trưởng các đoàn thể và hơn 1400 học sinh trong toàn trường.

Chương trình Rung chuông vàng với sự tham gia của 75 thí sinh đến từ 33 chi đoàn.

Mở đầu chương trình là thể lệ phần thi “Rung chuông vàng”.

(MC Nguyễn Lợi và Ngọc Trinh)

Các thí sinh tham gia thi “Rung chuông vàng”

Qua 3 câu hỏi thì có 65 thí sinh phải rời khỏi sàn thi đấu và Thầy Trần Quang Đông Hiệu trưởng nhà trường được mời để thực hiện phần thi cứu trợ. Sau khi thực hiện xong phần thi có 58 thí sinh được trở lại tham gia.

Các thí sinh hào hứng trong việc trả lời các câu hỏi do Ban tổ chức đưa ra.

Các thí sinh tiếp tục trả lời các câu hỏi và kết quả chung cuộc thí sinh Nguyễn Thị Thu Giang lớp 12C xuất sắc đạt giải Nhất, hai thí sinh Trần Thanh Đạt lớp 11C và Trương Thị Hương lớp 11A1 đạt giải Nhì.

Cô Trần Thị Sáng -  CUV, PHT trao giải cho các thí sinh

Qua buổi ngoại khóa, giúp các Đoàn viên Thanh niên rèn kỹ năng tham gia hoạt động tập thể, mở rộng kiến thức đời sống, xã hội gắn kết tình bạn giúp các em năng động, nhanh nhẹn, sáng tạo.

Tiếp bước truyền thống của thế hệ trước, Đoàn viên Thanh niên của trường THPT Đồng Xoài trong suốt những năm qua đã không ngừng phấn đấu rèn luyện để trở thành những đoàn viên thanh niên xuất sắc, xứng đáng với lời Bác dạy.

Các bạn đoàn viên thanh niên đang sống trong những ngày cuối tháng 12 lịch sử chào mừng kỷ niệm 45 năm giải phóng Đồng Xoài (26/12/1974 - 26/12/2019), mỗi đoàn viên thanh niên hãy góp thêm những câu chuyện đẹp về tinh thần xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng; ra sức học tập, lập thành tích chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2020); chào mừng kỷ niệm 20 năm đô thị Đồng Xoài xây dựng và phát triển, thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Đồng thời, mỗi Đoàn viên thanh niên ra sức phấn đấu xây dựng quê hương Đồng Xoài văn minh giàu đẹp, để xứng đáng với truyền thống của vùng đất anh hùng.

Người viết: Trần Thị Cúc

UVBCH Đoàn trường