Đoàn trường THPT Đồng Xoài tổ chức Hội thi văn nghệ chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11; Sân chơi Tìm kiếm Tài năng trẻ Bình Phước 2019

Nhằm ca ngợi tình yêu quê hương đất nước; hướng đển kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2019), ngày truyền thống trường THPT Đồng Xoài (18/11); tôn vinh nghề dạy học, truyền thống “Tôn sư trọng đạo”; đồng thời góp phần tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho đoàn viên – thanh niên thể hiện tài năng, sự sáng tạo, tính năng động qua các tiết mục văn nghệ, xây dựng hoạt động phong trào nhà trường ngày càng sôi nổi, lớn mạnh, trong ngày chủ nhật (10/11/2019) Đoàn trường THPT Đồng Xoài đã kết hợp với Trung tâm văn hóa Tỉnh tổ chức thành công cuộc thi Văn nghệ chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và Sân chơi tìm tài năng trẻ Bình Phước 2019.

Tiết mục múa “Nàng thơ xứ Huế” 11C

Cuộc thi bắt đầu diễn ra từ 07h30 cho đến 15h30 ngày 11/11/2019 trong không khí sôi nổi, hào hứng thu hút 34 chi đoàn tham gia tranh tài với gần 70 tiết mục ca ngợi truyền thống dân tộc, con người Việt Nam, nhà giáo và tuổi trẻ qua các thể loại: đơn ca, song ca, tốp ca, múa, nhảy hiện đại, nhảy dân vũ… Tất cả các tiết mục đều được đầu tư công phu về nội dung lẫn hình thức, cho thấy quá trình nỗ lực luyện tập của các em học sinh.

Tiết mục múa đặc sắc “Dòng máu Lạc Hồng” 10A2

Tiết mục múa của chi đoàn 10A1

Có thể điểm qua một số thể loại ấn tượng trong hội thi được Ban giám khảo đánh giá cao. Nhiều tiết mục hátđã gây xúc động lòng người như đơn caCô ơi (11D5, 10D1), Lá thư gửi thầy (10A2, 11D3), Em đi giữa biển vàng (10D4), Rolling in the deep (11D1)…; song caNhớ về thầy cô  (10TN1)…Các tiết mục múađặc sắc Nàng thơ xứ Huế (11C), Non nước hữu tình (11D3), dòng máu Lạc Hồng (10A2)...Trong đó nhiều tiết mục được dàn dựng kịch bản công phu. Với sự kết hợp dân gian truyền thống, dân gian đương đại và những vũ đạo đậm chất hiện đại đã đem lại cho hộithi không khí vô cùng sôi động. Những tiết mục tiêu biểu khác có thể kể đến như: Mashup; Mashup nhạc kịch, Flasmob, Guitar…

Tiết mục Flashmob sôi động của chi đoàn 10TN1

Kết thúc Hội thi, 21 tiết mục xuất sắc đã lọt vào vòng thi tháng, sẽ được tổ chức tại Trung tâm văn hóa Tỉnh Bình Phước. BTC cấp trường sẽ tổng hợp xét và trao giải cho từng thể loại và công bố trong thời gian sớm nhất.

Đây là hoạt động để các em học sinh thể hiện lòng biết ơn, sự thành kính, sâu sắc đến người thầy người cô của mình. Bên cạnh đó, đây cũng là dịp mà các em đã chứng tỏ được tài năng, sự duyên dáng và cả những năng khiếu tuyệt vời mà ít có dịp các em được thể hiện. Hội thi đã kết thúc thành công và mang lại nhiều cảm xúc cho Ban giám khảo, thầy cô giáo và toàn thể khán giả.

BCH Đoàn trường cũng đã lựa chọn những tiết ấn tượng để công diễn tại trường vào dịp Lễ kỷ niệm Ngày truyền thống trường (18/11).

Tác giả bài viết:

Nguyễn Thị Hồng – Phó Bí thư Đoàn