Kế hoạch tuần 23 (Từ ngày 13/02 - 18/02/2023)

TRƯỜNG THPT ĐỒNG XOÀI                      Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Đồng Xoài, ngày 11 tháng 02 năm 2023

(Từ ngày 13/02  - 18/02/2023)

I. ĐÁNH GIÁ THỰC HIỆN CÔNG VIỆC TUẦN 22

- Công tác dạy - học được thực hiện theo phân công chuyên môn, TKB.

- Tổ chức thành công cuộc họp CMHS toàn trường theo KH.

- CB, GV đã tham gia tập huấn sử dụng phần mềm đào tạo trực tuyến.

- Tổ chức Đại hội Công đoàn (trù bị) và triển khai sơ bộ công tác Kiểm định CLGD.

* Hạn chế

Vẫn còn một số HS nghỉ học buổi chiều, HS đưa đồ ăn lên phòng, đi dép ở hành lang dãy 7 tầng, chưa thực hiện nghiêm đồng phục học Thể dục, Quốc phòng. Giáo viên dạy Thể dục, Quốc phòng nhắc nhở HS thực hiện nghiêm túc dồng phục; GVCN nhắc HS đi học đầy đủ, giữ vệ sinh chung. BGH, Đoàn trường, Ban nề nếp, GVCN kiểm tra, chấn chỉnh.

1. Dạy - học theo PCCM và TKB mới.

2. Thứ 2, ngày 13/02/2023

- Từ 6h50’: Chào cờ đầu tuần. Thành phần: BGH, Đoàn trường, Ban nề nếp; GVCN và HS toàn trường. Lớp trực chào cờ 10TN3 .

+ Đoàn trường triển khai các kế hoạch của Đoàn;

- Từ Tiết 2: Toàn trường dạy - học theo TKB.

3. Thứ 4, ngày 15/02/2023:

- Từ 13h30: Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2023 - 2028 tại Hội trường theo kế hoạch.

- Thành phần: Toàn thể CB,GV,NV.

- Trang phục: Nam: Áo sơ mi trắng sơvin; Nữ: Bộ áo dài đồng phục màu xanh của trường.

4. Thứ 5, ngày 16/02/2023

* Các giáo viên bộ môn tham gia hội thảo giới thiệu SGK lớp 11 theo khung giờ từng môn học (VB đã gửi email toàn trường; các TT gửi lại, nhắc nhở GV thực hiện):

- Những GV không có giờ dạy thì tham gia tập huấn tại Hội trường; Môn Giáo dục Thể chất, môn Lịch sử buổi chiều sẽ tập huấn tại Phòng Truyền thống; Chú Hòa chuẩn bị máy để GV tập huấn tập trung. Các GV chủ động mang theo máy tính để tham gia tập huấn.

- Những GV có giờ dạy: Cho HS làm bài và tham gia tập huấn tại các lớp mình dạy.

Các Tổ trưởng thông báo cho GV thực hiện.

* Buổi chiều:

- Từ tiết 1 đến tiết 3: GV môn nào có lịch tập huấn thì thực hiện theo thông báo trên. GV không có lịch tập huấn thì dạy - học bình thường theo Thời khóa biểu, sau đó HS ra về.

-  Từ tiết 4: GV có tên trong Quyết định coi thi nghề họp tại Hội trường.

- GVCN thông báo thời gian HS ra về để CMHS sắp xếp đón con, nhắc nhở các em về nhà đảm bảo an toàn, không đi chơi la cà.

5. Thứ 6, ngày 17/02/2023

- Toàn trường nghỉ dạy - học cả ngày để tổ chức thi nghề cho HS khối 12.

-  CB, GV,NV thực hiện công tác coi thi nghề theo Quyết định điều động của Sở.

- GV tổ Lý - CN, GVCN lớp 12 nhắc HS dự thi nghề đầy đủ, đúng giờ.

6. Sáng thứ 7, ngày 18/02/2023

Toàn trường dạy - học theo Thời khóa biểu.

GVCN các lớp có HS vi phạm nội quy không đồng phục sau khi làm việc với CMHS và HS gửi bản cam kết về cô Sáng.

III. NHIỆM VỤ CỦA BGH, CÁC TỔ, BỘ PHẬN

1. BGH

- Trực theo lịch, thực hiện các nhiệm vụ được phân công

Thời gian trực

Sáng và chiều

T.Tiến

C. Sáng

T.Tiến

T.Đạt

Trưa

2. Tổ CM

- Chương trình GDPT 2018 định hướng phát triển năng lực và phẩm chất người học. Vì vậy, đề kiểm tra và đánh giá kết quả học tập của HS lớp 10 cũng phải đổi mới cách ra đề, hạn chế việc bắt HS học thuộc lòng, ghi lại, chép lại các kiến thức lý thuyết hàn lâm mà thay vào đó là các tình huống thực tiễn để HS vận dụng kiến thức và giải quyết. Các tổ CM cần căn cứ yêu cầu cần đạt trong chương trình môn học để xây dựng đề kiểm tra theo hướng phát triển năng lực và phẩm chất HS sát nhất, tránh lan man, ra đề vượt chương trình, vượt yêu cầu cần đạt sẽ dễ gây áp lực cho HS.

Nhóm GV dạy khối 10: Tổ trưởng chủ động họp để xây dựng kế hoạch làm đề kiểm tra giữa kỳ theo hướng trên.

- Thống nhất kế hoạch, cấu trúc, phân công làm đề cương ôn thi giữa kì gửi cho học sinh theo kế hoạch

- Các tổ thực hiện dự giờ thanh tra nội bộ, hoàn thiện hồ sơ thanh tra nội bộ.

- Tổ Lý - CN: Chuẩn bị, kiểm tra tất cả công việc cho HS khối 12 thi nghề.

3. Tổ Văn phòng

Tổ trưởng đôn đốc các thành viên thực hiện nhiệm vụ phân công chuẩn bị cho Đại hội Công đoàn; Thực hiện nhiệm vụ trong Hội đồng coi thi nghề.

- Thông báo cho CMHS những học sinh không mặc trang phục đúng quy định sáng thứ 2, mời CMHS lên làm việc, ký cam kết, nộp bản cam kết về cô Sáng trong thứ 7 (18/02/2023).

- Nhắc nhở HS đi học chính khóa và luyện thi đầy đủ, trang phục Thể dục Quốc phòng đúng quy định, giữ gìn vệ sinh không mang đồ ăn lên phòng, đi dép ở hành lang dãy 7 tầng.

- Thông báo cho CMHS về KH tuần của trường, đặc biệt là thời gian học, nghỉ học của chiều thứ 5, ngày thứ 6 để CMHS biết sắp xếp đưa, đón con và cùng phối hợp nhắc HS khối 10,11 thời gian nghỉ ở nhà ôn bài, sáng thứ 7 đi học đầy đủ.

- GVCN khối 12:

+ Nhắc nhở HS tham gia thi nghề đầy đủ, đúng thời gian quy định.

+ Thông báo HS về hồ sơ thi TN THPT.

- Công đoàn: Tập trung cho Đại hội Công đoàn; Hoàn thành hồ sơ sau Đại hội.

- Đoàn Thanh niên: Phân công lớp dọn vệ sinh trong thời gian thi nghề. Thực hiện bàn giao công tác Đoàn.

- Ban nề nếp: Tiếp tục phối hợp với Đoàn trường, GVCN kiểm tra, chấn chỉnh nề nếp, tác phong HS.

Lịch trực của ban nề nếp

Thời gian trực

Cả ngày

T. Quang