image banner
TẬP THỂ CB-GV-NV TRƯỜNG THPT ĐỒNG XOÀI QUYẾT TÂM "ĐỔI MỚI ĐỂ NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC,ĐÁP ỨNG MONG ĐỢI CỦA CMHS VÀ HỌC SINH"


Thống kê truy cập
  • Đang online: 18
  • Hôm nay: 895
  • Trong tuần: 13 442
  • Tất cả: 10276570
Trường THPT Đồng Xoài tổ chức thành công Lễ Khai giảng năm học mới 2022-2023

TRƯỜNG THPT ĐỒNG XOÀI LONG TRỌNG TỔ CHỨC

LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI

 

Hòa chung không khí hân hoan đón chào năm học mới trên khắp cả nước; sáng 5/9 trường THPT Đồng Xoài long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2022-2023. Đây là một năm học đặc biệt mà quý thầy cô giáo cũng như các em học sinh háo hức đón chờ. Bởi lẽ năm ngoái do tình hình dịch bệnh Covid 19, các em học sinh trong cả nước phải tham dự lễ khai giảng trực tuyến. Năm nay, tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát nên các em được tham dự một lễ khai giảng trực tiếp ý nghĩa. Đây cũng là năm đầu tiên khối THPT thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018 theo định hướng nghề nghiệp đối với học sinh khối 10. Với trường THPT Đồng Xoài, năm học này lại càng đặc biệt hơn khi tòa nhà 7 tầng khang trang, cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học hiện đại được đưa vào sử dụng đúng dịp năm học mới, đáp ứng yêu cầu dạy học nhằm nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo của nhà trường.

Về dự lễ khai giảng, thầy trò trường THPT Đồng Xoài rất hân hạnh được đón tiếp ông Hà Anh Dũng - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Đồng Xoài; bà Dương Hồng Nhung - Chánh Thanh tra Sở GD- ĐT Bình Phước; bà Đỗ Thị Thu Trang – Phó Bí thư Thành đoàn Đồng Xoài; ông Nguyễn Khánh Đoàn - đại diện lãnh đạo Ngân hàng Agribank chi nhánh Tây Bình Phước; bà Phạm Thị Mỹ - đại diện công ty Bảo Việt; đại diện lãnh đạo Công ty The Gord; thầy Trần Quang Đông - Nguyên Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; bác Nguyễn Văn Đương - Trưởng ban đại diện CMHS và các bác trong ban. Về phía nhà trường có sự hiện diện của thầy Cao Vũ Mưu - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và hơn 1.500 em học sinh của trường THPT Đồng Xoài.

 

Ông Hà Anh Dũng - UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Đồng Xoài

Các đại biểu về dự buổi lễ khai giảng

Mở đầu chương trình của buổi lễ là màn đồng diễn với ca khúc “ Ngàn ước mơ Việt Nam” do 200 em học sinh khối 11 thực hiện. Màn đồng diễn của các em học sinh là lời chào mừng năm học mới với nhiều thành công và thắng lợi mới. Màn đồng diễn cũng đã chuyển tải được chủ đề của năm học mới đó là “Ước mơ tôi, tương lai tôi”.

Màn đồng diễn “ Ngàn ước mơ Việt Nam” của 200 học sinh khối 11

Màn đồng diễn của các anh chị khối 11 không chỉ thể hiện ước mơ khát vọng về một tương lai tươi sáng mà cũng chính là niềm vui chào đón 540 em học sinh khối 10 đã cố gắng, nỗ lực hết mình để vượt qua kỳ thi tuyển sinh 10 và trúng tuyển vào học tại ngôi trường Trường THPT Đồng Xoài. Sau màn đồng diễn ấn tượng của các em học sinh khối 11 là lễ đón học sinh đầu cấp. Trên cơ sở nguồn lực con người và cơ sở vật chất cùng chiến lược phát triển của nhà trường, trường THPT Đồng Xoài đã xây dựng 08 tổ hợp môn học dựa vào định hướng nghề nghiệp cho học sinh. Nhà trường cũng đã căn cứ vào nguyện vọng của học sinh, phụ huynh và năng lực của học sinh để xếp thành 13 lớp 10 dựa vào các tổ hợp môn học mà các em học sinh đã chọn. Đây là một việc làm rất quan trọng giúp các em được học theo nguyện vọng và sở trường, định hướng nghề nghiệp tương lai của chính mình.

          Đón học sinh đầu cấp

Tiếp nối chương trình là tiết mục đồng diễn “ Ước mơ tôi”  do toàn thể học sinh nhà trường thực hiện. Với màn đồng diễn này một lần càng nhấn mạnh quyết tâm của các em trong việc thực hiện chủ đề năm học của nhà trường. Bởi lẽ ước mơ chính là những dự định, khát khao mà mỗi chúng ta mong muốn đạt được trong cuộc đời, là mong muốn được cống hiến sức lực của mình cho xã hội và khi chúng ta đạt được ước mơ cũng là lúc chúng ta được thừa nhận năng lực của mình. Nếu không có ước mơ bạn sẽ không xác định được mục tiêu, phương hướng và bạn sẽ sống hoài, sống phí, trở thành người tụt hậu bị bạn bè, xã hội bỏ lại phía sau. Con đường dẫn tới ước mơ đầy khó khăn, thử thách, không phải lúc nào cũng dễ dàng đạt được, nhưng với những người kiên trì, bền chí, thì ước mơ sẽ giúp bạn định hướng cho tương lai của mình một cách tốt đẹp nhất. Bước vào ngôi nhà THPT Đồng Xoài - một môi trường giáo dục tốt nhất, các em hãy ra sức học tập, tu dưỡng đạo đức để chuẩn bị những tư trang cần thiết trên con đường đi tới ước mơ của mình, nơi đây sẽ chắp cánh cho những ước mơ của các em được bay cao, bay xa.

Màn đồng diễn “ Ước mơ tôi” của học sinh toàn trường

Ngoài ra để chào mừng năm học mới các em học sinh trong đội văn nghệ đã biểu diễn 2 tiết mục văn nghệ đó là đơn ca “Chào năm học mới” và múa “Helo Việt Nam”.

Đội văn nghệ

Bước vào phần lễ, không khí buổi lễ trang nghiêm khi toàn trường đứng lên nghe Ông Hà Anh Dũng - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Đồng Xoài đọc thư của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi quý thầy, cô giáo và các em học sinh nhân ngày khai giảng năm học mới. Trong thư Chủ tịch nước đã nhấn mạnh, đánh giá cao chủ đề mà ngành Giáo dục lựa chọn năm nay, đó là “Đoàn kết, sáng tạo, ra sức phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ và mục tiêu đổi mới, củng cố và nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo”. Và đề nghị toàn thể cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên ngành Giáo dục hãy nỗ lực tận tụy, đoàn kết, sáng tạo, khắc phục khó khăn, làm tốt chức trách, phát huy tinh thần trách nhiệm với nghề, với học sinh thân yêu, vì sự nghiệp trồng người vĩ đại...Sau đó, ông Hà Anh Dũng đã đánh trống khai trường năm học mới.

Ông Hà Anh Dũng - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Đồng Xoài đánh trống khai trường

 Phát biểu trong diễn văn của buổi lễ khai giảng năm học mới, thầy Cao Vũ Mưu - Hiệu trưởng nhà trường khẳng định: năm học 2022 - 2023 trường có 36 lớp học với hơn 1.500 học sinh. Những năm qua, nhà trường luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo của các cấp chính quyền, ngành giáo dục, đặc biệt là được các nhà hảo tâm hỗ trợ về mọi mặt nên chất lượng chăm sóc và giáo dục của nhà trường đạt nhiều thành tích. Trong năm học 2022 - 2023, tập thể cán bộ, giáo viên trường THPT Đồng Xoài quyết tâm đoàn kết, phấn đấu giữ gìn phẩm chất đạo đức, phát huy lương tâm trách nhiệm của nhà giáo, hết lòng, hết sức vì sự nghiệp giáo dục; tiếp tục thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; thực hiện triển khai chương trình GDPT 2018 cấp THPT, định hướng nghề nghiệp thể hiện ở việc tổ chức học tập trên lớp, ngoài các môn học và hoạt động giáo dục bắt buộc còn có các môn học tự chọn, các chủ đề, chuyên đề học tập được lựa chọn theo nguyện vọng và việc định hướng học tập của học sinh. Tinh thần của nhà trường đó là huy động mọi nguồn lực tất cả cho học sinh thân yêu bởi vì các em sẽ là nguồn lực, là tương lai của đất nước.

Thầy Cao Vũ Mưu - Bí thư CB, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu

Cũng trong buổi lễ khai giảng, Hiệu trưởng nhà trường tổ chức tuyên dương khen thưởng 5 học sinh thủ khoa các khối xét tuyển Đại học gồm: em Cáp Hữu Tân lớp 12TN2 thủ khoa khối A00 với 25.8 điểm; em Đỗ Minh Khánh lớp 12TN1 thủ khoa khối A1 với 26.9 điểm; em Nguyễn Hữu Cảnh lớp 12A1 thủ khoa khối B00 với 26.55 điểm; em Võ Ngọc Thu lớp 12C1 thủ khoa khối C00 với 26.25 điểm; em Bùi Thị Mai Hương lớp 12TN1 thủ khoa khối D01 với 26.4 điểm.

Khen thưởng 5 học sinh thủ khoa các khối xét tuyển Đại học

Trong năm học 2021 - 2022 vượt qua tất cả thách thức trước tình hình dịch bệnh covid phức tạp, dạy và học chủ yếu bằng hình thức trực tuyến với biết bao khó khăn, vất vả để hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học. Các em học sinh đã đạt được những thành tích đáng tự hào. Hôm nay trong không khí vui tươi chào đón lễ khai giảng năm học mới nhà trường đã trao học bổng cho học sinh vượt khó trong học tập. Để có được những suất học bổng đáng quý này là nhờ tấm lòng hảo tâm của các mạnh thường quân: Cá nhân ông Hà Anh Dũng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Đồng Xoài tặng 20 triệu đồng trao cho 10 học sinh đặc biệt khó khăn, mỗi suất 2 triệu đồng. Ngoài ra, Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, UBND, Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Phước tặng 10 triệu đồng với 10 suất học bổng , mỗi suất 1 triệu đồng. Thành đoàn tặng 16,5 triệu đồng. Cựu học sinh niên khóa 1991-1997 tặng 40 triệu đồng. Công ty The Gold tặng 5,4 triệu đồng. VNPT Bình Phước 3 triệu đồng. Tổng số tiền hỗ trợ cho HS có hoàn cảnh khó khăn của Nhà trường gần 95 triệu đồng. Nhà trường sẽ tiếp tục trao học bổng, hỗ trợ cho học sinh khó khăn trong những dịp tiếp theo.

Trao học bổng cho học sinh khó khăn

Năm học 2022- 2023 đã bắt đầu. Đây là năm học tiếp cận khoa học công nghệ hiện đại, tiếp tục thi đua nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, là năm học có nhiều cơ hội nhưng cũng có nhiều thách thức. Đặc biệt trong năm học này, tiếp tục được sự quan tâm đặc biệt của các cấp, các ngành, sự ủng hộ của cha mẹ học sinh, sự nỗ lực của các em học sinh, sự nhiệt tình "Hết lòng vì học sinh thân yêu" của đội ngũ các thầy giáo, cô giáo trong nhà trường; chúng ta tin tưởng chắc chắn rằng trường THPT Đồng Xoài sẽ thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học mới, xứng đáng với sự tin tưởng của các cấp lãnh đạo và nhân dân.

Tập thể Hội đồng sư phạm nhà trường

Người viết: Nguyễn Thị Minh Lệ

1 2 3 4 5  ...