Trường THPT Đồng Xoài vinh dự đón đoàn Giám sát của Ủy ban Thường vụ Quốc hội thăm và làm việc về “ Đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông”

Chiều ngày 18/4/2023, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh  trường THPT Đồng Xoài vinh dự được đón các đồng chí trong Đoàn giám sát của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về thăm và làm việc về “ Đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông”.

Đoàn giám sát UBTV Quốc hội có Đồng chí Nguyễn Đắc Vinh, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục - Phó Trưởng Đoàn thường trực Đoàn giám sát, chủ trì buổi làm việc; Đồng chí Nguyễn Thị Mai Hoa - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục; Đồng chí Lưu Văn Đức - Ủy viên Thường trực Hội đồng Dân tộc của Quốc hội; Đồng chí Đỗ Thị Kiều Dung - Phó Vụ trưởng Vụ Văn hóa, Giáo dục -Văn phòng Quốc hội; Đồng chí Đỗ Đức Quế - Phó Vụ trưởng - Vụ Giáo dục Trung học, Bộ GD - ĐT cùng các đồng chí đại diện Bộ nội vụ, Bộ Lao động Thương binh và xã hội.

(Đ/c Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục phát biểu tại buổi làm việc).

Về phía Sở GD - ĐT Bình Phước có đồng chí Hồ Hải Thạch - Phó Giám đốc Sở cùng các đồng chí đại diện các phòng ban Sở; Về phía trường THPT Đồng Xoài có đồng chí Cao Vũ Mưu Hiệu trưởng, các đồng chí Phó hiệu trưởng, Tổ trưởng, Tổ phó chuyên môn và các thầy, cô giáo trực tiếp giảng dạy chương trình GDPT 2018.

Đ/c Hồ Hải Thạch – Phó Giám đốc Sở GD – ĐT Bình Phước)

Tại buổi làm việc, đồng chí Cao Vũ Mưu - Hiệu trưởng Nhà trường đã báo cáo với Đoàn Giám sát UBTV Quốc hội về công tác tuyên truyền, hướng dẫn, triển khai thực hiện cũng như kết quả đạt được, những thuận lợi, khó khăn của nhà trường trong quá trình triển khai thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông năm 2018.

(Đ/c Cao Vũ Mưu - Hiệu trưởng báo cáo kết quả triển khai, thực hiện Chương trình GDPT 2018)

Trường THPT Đồng Xoài cũng có kiến nghị với Bộ Giáo dục và Đào tạo sớm công bố phương án thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh Đại học năm 2025; mở lớp đào tạo văn bằng, chứng chỉ cho hoạt động trải nghiệm và hướng nghiệp trong Chương trình đối với các giáo viên dôi dư do việc chọn tổ hợp môn học của học sinh, để bảo đảm tốt chất lượng giáo dục.

Đoàn Giám sát UBTV Quốc hội cũng đặt ra những câu hỏi, những vấn đề gợi mở để các đồng chí Tổ trưởng, Tổ phó chuyên môn, đặc biệt là các giáo viên trực tiếp giảng dạy chương trình sách giáo khoa mới chia sẻ như: kiểm tra đánh giá đối với các môn Văn, Toán, việc sử dụng thiết bị thí nghiệm đối với môn Hóa, về giảng dạy Giáo dục địa phương, về Hoạt động trải nghiệm và hướng nghiệp....Từ những chia sẻ của giáo viên, các đồng chí trong Đoàn giám sát nghiên cứu, tổng hợp để có định hướng, chỉ đạo thực hiện lộ trình tiếp theo của chương trình GDPT.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục Nguyễn Đắc Vinh ghi nhận đội ngũ cán bộ, giáo viên Trường THPT Đồng Xoài đã  khắc phục khó khăn, đạt được những kết quả ban đầu trong triển khai Chương trình giáo dục mới. Đồng chí cũng đề nghị nhà trường và các thầy, cô tiếp tục chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị cho năm học tiếp theo, chú trọng giáo dục văn hóa học đường, tạo không gian, môi trường lành mạnh để giáo dục học sinh phát triển toàn diện.

Đồng chí Cao Vũ Mưu - Hiệu trưởng nhà trường thay mặt tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh trân trọng cảm ơn các đồng chí trong Đoàn Giám sát UBTV Quốc hội, Bộ Giáo dục và Đào tạo; Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Phước và các đồng chí đại diện bộ, ngành liên quan đã sắp xếp thời gian về thăm trường, lắng nghe những chia sẻ của cán bộ, giáo viên, nhân viên từ thực tế triển khai thực hiện Chương trình GDPT tại trường. Mong rằng trong lộ trình tiếp theo Nhà trường sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo các cấp nhằm giải quyết những khó khăn, nâng cao hơn nữa hiệu quả giáo dục và đào tạo.

Trần Thị Sáng - Phó HT

1 2 3 4 5  ...