Kế hoạch hoạt động Công đoàn tháng 3 năm học 2015-2016

KẾ HOẠCH HOẠT ĐỘNG CÔNG ĐOÀN

THÁNG 3 /2016

I. Đánh giá hoạt động tháng 01&02/2016

-  Các công đoàn viên học tập và làm việc theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

-  Hoàn thành thống kê thu - chi, đối chiếu Quỹ Phúc lợi đến hết quý 4/2015.

- Các tổ công đoàn đã kịp thời thăm hỏi, động viên CB, GV, NV và người thân khi ốm đau, rủi ro, hoạn nạn và hoàn thành hồ sơ quyết toán kinh phí.

- Hoàn thành thu tiền quán, tiền giữ xe học sinh tháng 01 & 02/2016.

- Đăng kí thực hiện phong trào xây dựng “ Cơ quan đơn vị đạt chuẩn văn hóa” và

“ Thực hiện nếp sống văn minh cá nhân” năm 2016. Nộp hồ sơ về Liên đoàn Lao động thị xã đúng thời gian quy định.

- Tổ chức tốt việc chúc tết các cấp Lãnh đạo; thăm hỏi, chúc tết các thầy cô giáo là lãnh đạo nhà trường đã về hưu nhân dịp tết cổ truyền.

- Tổ chức Lễ tất niên Ất Mùi, đón xuân Bính Thân 2016 cho CB, GV, NV và người thân ấm cúng, ý nghĩa, chu đáo và an toàn.

-  Các Công đoàn viên đón tết Bính Thân vui vẻ, đầm ấm, tiết kiệm, an toàn và sau khi nghỉ Tết đi dạy  đúng ngày giờ qui định.

-  BCH CĐ, Ban Nữ công đã lập kế hoạch tổ chức kỷ niệm ngày QTPN 8/3.

-  Phối hợp với Nhà trường:

+ Tổ chức gặp mặt, hái lộc đầu xuân cho toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên vui vẻ, thân mật, đầm ấm.

+ Tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 106 năm ngày QTPN 8/3, kỷ niệm 1976 năm Khởi nghĩa Hai bà Trưng.

+ Tham gia cùng Hội đồng  Sáng kiến họp xét Sáng kiến cấp trường.

II. Kế hoạch hoạt động tháng 3/2016

1.      Nhiệm vụ chung:

- Tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm việc theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

- Công tác tổ chức Tổ Công đoàn: Tổ TDQP: Thầy Đặng Ngọc Hoàng tạm thời thay cô Ninh làm Tổ trưởng Công đoàn, nhận và hoàn thành các công việc từ khi cô Ninh nghỉ sinh. Đ/c Phạm Thị Thu Hiền tính Phụ cấp trách nhiệm BCH cho Thầy Đặng Ngọc Hoàng.

- Các công đoàn viên tiếp tục đẩy mạnh công tác dạy bồi dưỡng kiến thức môn học, ôn thi học sinh giỏi.

- Các tổ công đoàn kịp thời thăm hỏi, động viên CB,GV,NV và người thân khi ốm đau, rủi ro, hoạn nạn và hoàn thành hồ sơ quyết toán kinh phí.

- Các công đoàn viên tích cực, sôi nổi tham gia các hoạt động Thao giảng, Thể thao chào mừng ngày QTPN 8/3.

- Tổ chức tốt các hoạt động kỷ niệm chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3.

-  Nữ Công đoàn viên hoàn thành đăng ký “ Giỏi việc trường - Đảm việc nhà” nộp hồ sơ đăng ký về Công đoàn Giáo dục tỉnh.

-   Các công đoàn viên đăng ký đề tài sáng kiến hoàn thành và nộp Sáng kiến đúng thời gian quy định (Đối với công đoàn viên đề nghị công nhận Sáng kiến cấp tỉnh nộp trước ngày 1/3/2016; công đoàn viên đề nghị công nhận cấp cơ sở nộp trước ngày 1/4/2016) .

-  Các thành viên Ban chấp hành Công đoàn, Ban Thanh tra nhân dân, Tổ trưởng Công đoàn chuẩn bị toàn bộ hồ sơ phục vụ công tác kiểm tra Công đoàn theo Cụm thi đua tại trường THPT Phú Riềng.

- Thu tiền căng tin, giữ xe học sinh, quán bánh mì tháng 3/2016.

- Hoàn thành hồ sơ quyết toán kinh phí Công đoàn, đối chiếu, chốt quỹ Phúc lợi quý I/2016.

2. Kế hoạch cụ thể:

Thời gian thực hiện

Nội dung công việc

Người chủ trì thực hiện

Thành phần tham gia

14h thứ 7

Ngày 05/03/2016

Họp BCH CĐ:

Đ/c Ngân Báo cáo toàn bộ các khâu chuẩn bị công tác tổ chức Lễ kỷ niệm ngày QTPN 8/3.

Cô Ngân (Báo cáo)

Ban chấp hành CĐ.

thứ 7

Ngày 05/03/2016

Chạy thử chương trình tổ chức kỷ niệm ngày QTPN 8/3.

Cô Ngân

Ban chấp hành

Dẫn Chương trình (Đ/c Thắm và đ/c Bốn).

GV và HS tham gia tiết mục văn nghệ.

6h45’

Sáng Thứ 2

Ngày 07/03/2016

Tổ chức Lễ kỷ niệm ngày QTPN 8/3.

Cô Ngân

(Chủ trì)

- BCH CĐ

- Toàn thể CB-GV-NV, HS

Chiều Thứ 5

Ngày 10/3/2016

Chuẩn bị toàn bộ hồ sơ phục vụ công tác kiểm tra Công đoàn theo Cụm thi đua tại trường THPT Phú Riềng.

- Các thành viên BCH

+ Đ/c Sáng: Chuẩn bị Sổ kế hoạch, Sổ theo dõi đoàn viên, các hồ sơ, báo cáo.

+ Đ/c Hiền: Sổ Nghị quyết, Sổ quỹ tiền mặt Công đoàn.

+ Đ/c Dung: Chuẩn bị hồ sơ Ủy ban kiểm tra.

+ Đ/c Ngân: Chuẩn bị hồ sơ Nữ công.

- Các Tổ trưởng Công đoàn: Hoàn thành kế hoạch đến tháng 3/2016 (chuyển Web tổ); Số liệu thi đua của tổ viên (Web tổ); Sổ Nghị quyết họp tổ Công đoàn.

- Ban TTND: Đ/c Đạt chuẩn bị các hồ sơ: Quy chế, Kế hoạch hoạt động, Báo cáo quý IV/2015.

Dự kiến ngày 15/3/2016

Kiểm tra Công đoàn theo Cụm thi đua tại trường THPT Phú Riềng.

- Cô Ngân (Cùng đi).

Thứ 5

Ngày 24/03/2016

13h30’- 16h00’ Hội đồng Sáng kiến nhà trường xét sáng kiến đợt II tại phòng Truyền thống

Chủ tịch HĐSK

- Cô Sáng tập hợp sáng kiến, báo cáo trước Hội đồng.

- Các thành viên Hội đồng khoa học.

Thứ 7

Ngày 9/4/2016

Họp BCH

Các thành viên BCH

Lưu ý:

Ngoài những nhiệm vụ trên, khi có văn bản chỉ đạo của cấp trên hoặc có công việc phát sinh trong tháng, Công đoàn sẽ thông báo cụ thể đến các CĐV.

DUYỆT CỦA CHI BỘ                           T.M BCH CÔNG ĐOÀN

BÍ THƯ                                                        CHỦ TỊCH