Phân công nhiệm vụ lãnh đạo trường THPT Đồng Xoài 2015 - 2016

Đồng Xoài, ngày   25  tháng 01  năm 2016

PHÂN CÔNG NHIỆM VỤ LÃNH ĐẠO

TRƯỜNG THPT ĐỒNG XOÀI

I. Căn cứ phân công nhiệm vụ:

Căn cứ luật giáo dục 2005 đã được sửa đổi bổ sung 2012.

Căn cứ Điều lệ trường trung học cơ sở, trường trung học phổ thông và trường phổ thông có nhiều cấp học, ban hành kèm theo Thông tư số: 12/2011/TT-BGDĐT ngày 28/3 /2011 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

1. Ông Trần Quang Đông  - Bí thư Chi bộ; Hiệu trưởng :

-  Điều hành toàn bộ các hoạt động của trường và chịu hoàn toàn trách nhiệm về kết quả của trường với cấp trên, với cha mẹ học sinh và trước pháp luật.

-  Phụ trách công tác xây dựng quy hoạch, kế hoạch, tổ chức, tài chính nhà trường.

-  Thực hiện công tác xã hội hoá giáo dục của nhà trường.

- Chịu trách nhiệm Website của trường.

-  Nhận hồ sơ  học sinh chuyển đi, chuyển đến.

2. Bà Dương Thị Thảo – Phó Bí thư Chi Bộ; Phó Hiệu trưởng chịu trách nhiệm về chất lượng, số lượng HSG và GVG.

-  Chịu trách nhiệm về chất lượng số lượng các kỳ thi học sinh giỏi và giáo viên giỏi.

- Theo dõi các hoạt động của tổ chuyên môn. Ký các loại hồ sơ tổ trưởng nhận xét nội dung các buổi họp tổ chuyên môn.

-  Phân công chuyên môn cho GV, xếp thời khóa biểu, kể cả khoá biểu  HN-HĐGDNGLL, Giáo dục Quốc phòng- Thể dục .

-  Tổ chức và hướng dẫn hoạt động của Ban đại diện CMHS, ban liên lạc Cựu học sinh.

-  Phụ trách công tác kiểm tra, thanh tra giáo viên.

- Kiểm tra và ký học bạ khối 12

3. Ông Nguyễn Hữu Tiến- Chi ủy viên - Phó Hiệu trưởng: phụ trách an ninh, nề nếp và chất lượng học của học sinh, cơ sở vật chất.

- Lập kế hoạch tháng đưa lên trang website chậm nhất 28 hàng tháng và Kế hoạch tuần vào chiều thứ 7 hàng tuần, phân công lãnh đạo nhà trường chào cờ tùy thuộc vào nội dung chính của tuần. 10h sáng thứ 7 trình BGH và đưa lên trang website để thực hiện.

-  Phụ trách phát triển và ứng dụng CNTT của trường.

- Phụ trách sáng tạo khoa học kỹ thuật và sáng tạo Thanh thiếu niên.

-  Phụ trách về kế hoạch, chất lượng nhiệm vụ của  tổ Văn phòng. Tham mưu cho Hiệu trưởng về phân công nhiệm vụ tổ Văn phòng, kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ các thành viên đó

-  Phụ trách tổ: Toán, Lý, Hóa, Sinh, Thể dục, Tin – CN

- Kiểm tra và ký học bạ khối 10 (kể cả trang đầu)

4.  Bà Trần thị Sáng - Chi ủy viên, Phó Hiệu Trưởng ; Chủ tịch Công đoàn: Thực hiện công tác chuyên trách Đảng ; Công tác công Đoàn; phụ trách công tác dạy của giáo viên.

- Chịu trách nhiệm về công tác đảng.

- P Chủ tịch thường trực hội đồng thi đua khen thưởng toàn trường (GV và học sinh) chịu trách nhiệm chính về công tác thi đua cán bộ, giáo viên, nhân viên.

- Chịu trách nhiệm hoạt động Công đoàn. Hướng dẫn công đoàn viên hoạt động đúng pháp luật, và đúng điều lệ trường THPT. Tuyên truyền, phát động phong trào thi đua, viết sáng kiến kinh nghiệm, sáng tạo trong công tác...

- Chủ trì đạo diễn và phân công nhiệm vụ trong các ngày lễ lớn, sơ kết, tổng kết.. .

-  Phụ trách hoạt động ngoài giờ lên lớp và GD kỹ năng sống cho học sinh

-  Phụ trách tổ: Văn, Sử, Địa, Anh, GDCD .

- Kiểm tra và ký học bạ khối 11

II. Phân công trực:

-  Hiệu trưởng trực tiếp dân: Ngày thứ 2, sáng thứ 4, ngày thứ 7.

-  PHT Dương Thị Thảo - trực trường  sáng  thứ 2,3, 5 chiều thứ  2,3,5

-  Đ/C Nguyễn Hữu Tiến- trực trường sáng thứ  4,5,7 chiều thứ 3,6,7

-  Đ/C  Trần thị Sáng - trực trường sáng thứ 2,3,6 chiều thứ 2,4,6

- Sáng thứ 2 chào cờ toàn bộ BGH đều phải có mặt.

Ngoài những ngày trực các Phó hiệu trưởng đến trường theo giờ hành chính. Nếu nghỉ trực phải có xin phép và nhờ người trực thay. Mỗi Phó hiệu trưởng được nghỉ 02 buổi trong tuần  (không phải là ngày trực và phải đăng ký trước với Hiệu trưởng để bố trí công việc).

10h00’ Sáng thứ 7 hàng tuần hội ý Hiệu trưởng và các Phó hiệu trưởng, lãnh đạo nhà trường, bí thư Đoàn thanh niên CSHCM để đánh giá hoạt động tuần qua và kế hoạch nhiệm vụ cho tuần tới, chuẩn bị nội dung và phân công giám hiệu sinh hoạt dưới cờ vào thứ 2 đầu tuần (các Phó hiệu trưởng, bí thư Đoàn trường chuẩn bị  báo cáo).

Thời gian trực trong ngày:

-  Buổi sáng có mặt ở trường trước 6h30’, ra về sau 11h30’.

-  Buổi chiều có mặt ở trường trước 13h30’, ra về sau 17h30’.

Nhiệm vụ người trực:

-                     Kiểm tra việc sinh hoạt 15’ đầu buổi của giáo viên và học sinh, kiểm tra nhắc nhở người trực nề nếp giáo viên và người trực nề nếp học sinh, công tác Đoàn thanh niên CSHCM, giải quyết tất cả các vụ việc xảy ra tại trường của giáo viên và học sinh. Nếu vụ việc xảy ra, không có người trực trường, thì người đó phải chịu trách nhiệm trước  Hiệu trưởng và trước pháp luật. Nếu Hiệu trưởng kiểm tra đột xuất mà không có Phó hiệu trưởng trực trường (không báo lý do trước) thì được coi như vi phạm ngày giờ công như của giáo viên và được căn cứ để xếp thi đua như giáo viên.

-  Dự giờ thăm lớp theo qui định của Sở GD&ĐT

-  Làm các công việc khác theo nhiệm vụ và nhiệm vụ đột xuất do Hiệu trưởng phân công.

Trên đây là nhiệm vụ cụ thể của Hiệu trưởng và các Phó hiệu trưởng và các thành viên Lãnh đạo nhà trường được Hiệu trưởng phân công và ủy quyền của Hiệu trưởng để thực hiện nhiệm vụ, các Đ/C CB-GV-NV có trách nhiệm phải thực hiện theo yêu cầu của các thành viên lãnh đạo nhà trường.

Ngoài ra khi có nhiệm vụ khác, hoặc nhiệm vụ đột xuất do Hiệu trưởng phân công.

Tập thể CB - GV-NV có trách nhiệm thực hiện theo sự điều động, phân công của các thành viên trong lãnh đạo nhà trường. Nếu có gì vướng mắc hoặc không nhất trí ý kiến trực tiếp với Hiệu trưởng, không được tuyên truyền phát ngôn không đúng sự thật hoặc không đúng nơi qui định . Nếu vi phạm sẽ bị xử lý kỷ luật.

Văn bản có hiệu lực từ ngày ký.

Nơi nhận:

-         BGĐ Sở GD&ĐT                                                  HIỆU TRƯỞNG

-          UBND thị xã Đồng Xoài

-          Công bố trên Website