Kế hoạch tuần (Từ ngày 04/9 - 09/9/2023)

TRƯỜNG THPT ĐỒNG XOÀI                      Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Đồng Xoài, ngày 02 tháng 9 năm 2023

(Từ ngày 04/9 - 09/9/2023)

I. ĐÁNH GIÁ CÔNG VIỆC TUẦN (Từ ngày 28/8 - 02/9/2023)

- Cán bộ, GV và HS thực hiện nghiêm túc lịch tổng duyệt chuẩn bị cho lễ khai giảng.

- Các tổ thực hiện bồi dưỡng HSG.

1. Toàn trường dạy - học theo phân công chuyên môn và Thời khóa biểu từ ngày 05/9/2023. Chính thức tính tuần 1 chuyên môn. (Các buổi chiều chưa học LT).

2. Thứ 2, ngày 04/9/2023

- BGH, BT Đoàn trường, Chủ tịch Công đoàn, TT tổ Văn phòng, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ, các GV được phân công nhiệm vụ theo kế hoạch kiểm tra lại công việc được phân công chuẩn bị lễ khai giảng.

- GVCN các lớp nhắc nhở HS trong nhóm lớp về thời gian quy định, trang phục, thẻ HS, nón...chuẩn bị cho lễ khai giảng.

2. Từ 6h45, thứ 3, ngày 05/9/2023: Tổ chức Lễ khai giảng năm học 2023 - 2024.

- Thời gian: 6h30: CB,GV,NV và học sinh có mặt tại trường.

+ Trước 6h30: GVCN cho học sinh làm vệ sinh khu vực được phân công, ban nề nếp kiểm tra, đôn đốc.

+ 6h45: Học sinh tập trung đúng vị trí quy định.

+ Từ 7h00: Tổ chức chương trình.

- Trang phục

+ CB,GV,NV: Nam: Áo trắng, quần tối màu, đeo cà vạt; Nữ: Bộ áo dài.

+ HS: Nam: Áo trắng, quần xanh đen, sẫm màu, sơ vin; Nữ: Áo dài trắng, mũ trắng đeo thẻ HS, đội đồng diễn khối 11 và đội cờ mang dày thể thao màu trắng.

- Nhiệm vụ cụ thể của các bộ phận, cá nhân: Thực hiện theo kế hoạch tổ chức lễ khai giảng và phân công bổ sung nhiệm vụ của BGH đã ban hành.

- Sau lễ khai giảng

GVCN và HS các lớp về lớp sinh hoạt, dọn vệ sinh, lau chùi cửa kính …để chuẩn bị cho tuần đầu tiên của năm học mới. BGH, Ban nề nếp kiểm tra việc thực hiện của GV và HS.

3. Từ thứ 4, ngày 06/9/2023

- Toàn trường dạy học theo PCCM, thời khóa biểu.

- GVCN các lớp nhận sổ đầu bài tại phòng Văn thư, hướng dẫn HS được phân công ghi sổ đầu bài chính xác, cẩn thận.

4. Từ 14h00, thứ 6, ngày 08/9/2023

Cô Sáng, Cô Dung, cô Bỗng: Kiểm tra việc chuẩn bị hồ sơ về công tác tổ chức, tiếp tục bổ sung (nếu thiếu).

III. PHÂN CÔNG NHIỆM VỤ

1. BGH: Thực hiện các nhiệm vụ và trực theo lịch phân công

- Hiệu trưởng chỉ đạo chung các hoạt động chuẩn bị cho năm học mới.

- PHT Sáng: Kiểm tra, đôn đốc các bộ phận thực hiện tốt nhiệm vụ kế hoạch tổ chức lễ khai giảng; Ban hành KH tháng 9/2023.

- PHT Đạt: Kiểm tra việc xây dựng và thực hiện KH giáo dục của các tổ CM.

- PHT Tiến: Tổ chức họp Ban nề nếp, bộ phận bảo vệ, phục vụ phân công nhiệm vụ cụ thể. Ban hành kế hoạch ngoại khóa để thực hiện;

* Lịch trực của BGH

T.Tiến

C. Sáng

T. Tiến

T.Tiến

T.Đạt

T. Tiến

2. Tổ CM

- TT đôn đốc GV thực hiện tốt kế hoạch giáo dục, chủ nhiệm, các kế hoạch của trường.

- Tiếp tục tăng cường bồi dưỡng HSG.

- Nộp kế hoạch tổ bộ môn, của GV về thầy Đạt trước ngày 08/9/2023.

3. Tổ Văn phòng

- Thực hiện các công việc chuẩn bị cho Lễ khai giảng, năm học mới.

- Phát sổ đầu bài cho các lớp thực hiện.

- Tiếp tục tập hợp, hoàn thiện hồ sơ chuẩn bị Sở kiểm tra công tác tổ chức cán bộ.

- Quản lý, nhắc nhở HS nghiêm túc trong lễ khai giảng.

- Sinh hoạt đầu buổi, quan tâm bám sát lớp để hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc HS thực hiện tốt nội quy, đảm bảo nề nếp, kỳ cương ngay từ đầu năm học. Nếu lớp nào còn HS chưa thực hiện đúng ( còn HS tóc nhuộm vàng, dép lê...) GVCN phải có biện pháp GD.

- Thu bản cam kết của HS (có chữ ký của HS,CMHS) nộp về Đoàn trường.

- Xây dựng kế hoạch giáo dục, giáo án GD HN, GD KNS để thực hiện.

+ Tiết trải nghiệm hướng nghiệp bám sát chủ đề để soạn giáo án và giảng dạy.

+ Các tiết giáo dục kĩ năng sống giáo viên bám sát nội dung theo Bộ giáo án (hoặc biên soạn lại) để giảng dạy.

- GVCN lưu ý quán triệt HS không đi xe phân khối lớn khi chưa có giấy phép lái xe, không gửi xe ngoài khu vực trường. Sinh hoạt kĩ nội quy cho HS, ý thức giữ gìn vệ sinh phòng học, nhà vệ sinh và khu vực trường.

- GVCN khối 10

Hoàn thành nhập thông tin sơ yếu lí lịch học bạ của HS trước ngày 25/9/2023. Lưu ý: thầy cô nhập đầy đủ, chính xác tất cả thông tin và thật cẩn thận, tránh sai sót vì liên quan đến việc in học bạ của HS. Sau khi nhập xong cho HS kiểm dò lại.

* Đoàn trường

- Tập trung thực hiện tốt các công việc cho lễ khai giảng.

- Kiểm tra, nhắc nhở việc thực hiện nội quy, nề nếp HS đầu năm học. Có biện pháp giáo dục đối với những HS chưa chấp hành nội quy.

- Phát động phong trào " Đoàn viên, Thanh niên giữ gìn trường, lớp xanh - sạch - đẹp"

* Công đoàn

- Phối hợp với Nhà trường tổ chức lễ khai giảng.

- Cô Dung và BCH Công đoàn hoàn thành biểu điểm thi đua Giáo viên, gửi BGH trước ngày 04/9/2023 để xin ý kiến ban hành thực hiện ngay từ tuần đầu của năm học.

- Hoàn thành hồ sơ được phân công chuẩn bị cho công tác kiểm tra tổ chức cán bộ.

* Ban nề nếp

- Thực hiện tốt nhiệm vụ được phân công trong lễ khai giảng.

- Tăng cường kiểm tra nề nếp, cuối buổi học gửi thông tin cho CB,GV,NV.

- Trực theo lịch phân công (Thầy Tiến họp Ban nề nếp, phân công nhiệm vụ )

* Bộ phận phục vụ

- Dọn vệ sinh sạch sẽ tất cả khu vực được phân công, chuẩn bị tốt cho Lễ khai giảng năm học mới.

- Bảo vệ 2 cổng: Hướng dẫn đại biểu dự lễ để xe ô tô gọn gàng. Toàn bộ xe ô tô của CB,GV đi cổng đường Phan Bội Châu.

* Nơi nhận:                                                                  HIỆU TRƯỞNG

- Toàn thể CB,GV,NV;                                                               (Đã ký)

-  Lưu VT.

Cao Vũ Mưu