Thống kê truy cập
  • Đang online: 13
  • Hôm nay: 1525
  • Trong tuần: 17 937
  • Tất cả: 9282762
TRƯỜNG THPT ĐỒNG XOÀI ĐẠT KẾT QUẢ XUẤT SẮC TRONG KỲ THI TỐT NGHIỆP THPT NĂM 2021

 

TRƯỜNG THPT ĐỒNG XOÀI ĐẠT KẾT QUẢ XUẤT SẮC

TRONG KỲ THI TỐT NGHIỆP THPT NĂM 2021

 

          Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 1 đã hoàn thành với nhiều khó khăn và thách thức do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Ngày 26/07/2021 chính là thời khắc mà các sĩ tử, Cha mẹ học sinh và giáo viên trong cả nước quan tâm vì Bộ GD ĐT sẽ công bố kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Trường THPT Đồng Xoài cũng trong tâm trạng hồi hộp như các trường khác và nhận được kết quả xuất sắc, đáp ứng lòng mong đợi của lãnh đạo nhà trường, quý thầy cô giáo và các bậc Cha mẹ học sinh.

          Năm học 2020 - 2021 Trường THPT Đồng Xoài có tổng số thí sinh tham gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT  là 437 em và tỷ lệ đậu xét tốt nghiệp THPT 100%, đứng vị trí thứ  9 trong top 10 toàn Tỉnh trên tổng số 34 trường THPT. Đa số các môn có điểm trung bình trên tỷ lệ của Tỉnh với các thứ hạng cao (Toán, Văn & GDCD - hạng 8, Sinh - hạng 9) và đặc biệt môn Anh đã xuất sắc đứng hạng 5 với điểm trung bình 6.36, chỉ xếp sau 2 trường chuyên, trường chất lượng cao Hùng Vương và Dân tộc nội trú Tỉnh. Góp phần vào kết quả nổi bật là các thành tích đáng tuyên dương của các em đạt thủ khoa các khối với điểm xét tuyển như : Nguyễn Nhật Hào -lớp 12TN1 đạt 27.65 (khối A1), Vũ Trần Hạnh Duyên- lớp 12TN1 đạt 27.45 (khối D), Trần Thị Cẩm Vân - lớp 12C đạt 27.25 (khối C), Phan Thị Phương Lan - lớp 12TN2 đạt 27.1 (khối B), Đoàn Minh Thắng - lớp 12A2 đạt 26.0 (khối A). Có rất nhiều học sinh đạt điểm 10 rực rỡ ở môn GDCD (15 em); môn Anh (Nguyễn Trung Kiên -12TN1) cùng với các học sinh đạt điểm từ 9 trở lên: môn Sinh có học sinh đạt điểm cao nhất 9.75 (Võ Thanh Hải - 12TN2), môn Sử đạt 9.5 điểm (Trần Thị Cẩm Vân -12C), môn Văn đạt 9.25 điểm (Lê Thị Thanh Bình - 12TN1) và các môn khác như Toán, Địa có nhiều học sinh đạt điểm cao đã làm dày thêm thành tích của trường.

          Có thể nói năm học 2020 - 2021 trường THPT Đồng Xoài gặp những khó khăn chung: thầy, cô vừa dạy học vừa đảm bảo phòng chống dịch Covid - 19 hiệu quả, vừa phải đảm bảo an toàn trong môi trường đang thi công xây dựng Trường học Thông minh, một chút ảnh hưởng về thay đổi nhân sự trong phân công chuyên môn nhưng tập thể CB,GV,NV và HS trường THPT Đồng Xoài đã vượt qua mọi thử thách, tự khẳng định, cố gắng đạt được kết quả đáng trân trọng và tự hào.

          Trường THPT Đồng Xoài đạt được kết quả trên đó là nhờ sự lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ, kịp thời và giám sát sát sao của quý thầy, cô trong Chi ủy, Ban Giám hiệu nhà trường, kế hoạch và quản lý cụ thể của các tổ chuyên môn, sự tận tâm, tận lực của các thầy cô giảng dạy với nội dung ôn tập phù hợp, phương pháp dạy học tích cực và kết hợp cả hình thức học trực tuyến hiệu quả (môn Sinh, môn Lý …), sự nhiệt tình, trách nhiệm quản lý lớp không mệt mỏi của các thầy cô chủ nhiệm. Đồng thời phải kể đến sự phối kết hợp chặt chẽ giữa nhà trường với Cha mẹ học sinh, thầy cô trong bộ phận An ninh, GD đạo đức học sinh đã tạo được nề nếp học tập nghiêm túc và quan trọng nhất chính là sự nỗ lực hết mình của các em học sinh.

          Đại diện cho tập thể GV-NV trong nhà trường tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến cấp ủy, Ban Giám hiệu nhà trường, quý thầy cô giáo, các bậc CMHS đã đồng hành, hỗ trợ trong việc quản lý và dạy học các em đạt được kết quả xuất sắc trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Điều này đã tạo thêm động lực cho các thầy cô tiếp tục phấn đấu để đạt kết quả cao hơn nữa trong giảng dạy góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục, không phụ lòng tin của các cấp lãnh đạo và sự mong đợi của các bậc Cha mẹ học sinh.

          Chúc năm học mới 2021-2022 An toàn và Thắng Lợi.

                                                  Lê Huỳnh Bội Ngọc - Tổ trưởng tổ Địa - Anh

1 2 3 4 5  ...