Thống kê truy cập
  • Đang online: 16
  • Hôm nay: 324
  • Trong tuần: 39 444
  • Tất cả: 8779309
09 HỌC SINH TRƯỜNG THPT ĐỒNG XOÀI THAM GIA LỚP BỒI DƯỠNG NHẬN THỨC VỀ ĐẢNG KHÓA I NĂM 2021

09 HỌC SINH TRƯỜNG THPT ĐỒNG XOÀI

THAM GIA LỚP BỒI DƯỠNG NHẬN THỨC VỀ ĐẢNG KHÓA I NĂM 2021

 

          Công tác phát triển đảng viên trong học sinh (HS) là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong việc tìm ra những nhân tố tích cực để “ươm mầm” bồi dưỡng, kết nạp, tăng cường sức trẻ, sức chiến đấu cho Đảng. Nhận thức được điều đó, công tác phát triển Đảng trong HS luôn được cấp ủy, chi bộ trường THPT Đồng Xoài quan tâm, chỉ đạo từ năm 2013 cho đến nay.

 

          Thực hiện thông báo số 07-TB/BTC ngày 02/4/2021 của BTC Thành ủy Đồng Xoài v/v thông báo nhập học Lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng khóa I/2021. Vào sáng ngày 12/4/2021, 09 quần chúng ưu tú là các Đoàn viên ưu tú trường THPT Đồng Xoài tham gia lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng khóa I/2021 do Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị Thành phố Đồng Xoài tổ chức. Đây đều là các Đoàn viên tiêu biểu, gương mẫu, có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện, tích cực tham gia công tác Đoàn, phong trào do nhà trường, các cấp phát động và tổ chức.

 

09 học sinh trường THPT Đồng Xoài tham gia lớp Bồi dưỡng nhận thức về Đảng

 

          Trước đó, vào sáng ngày 10/4/2021, Cấp ủy chi bộ, Ban Thường vụ Đoàn trường tổ chức buổi gặp mặt 09 quần chúng ưu tú tham gia Lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng khóa I năm 2021. Thay mặt Ban thường vụ Đoàn trường, đồng chí Trần Tiến Hiệp chúc mừng các em HS, đây là một vinh dự, tự hào của các em và cũng là sự quan tâm của cấp ủy, chi bộ, lãnh đạo nhà trường đối với công tác phát triển Đảng trong HS. Đồng thời, Ban Thường vụ Đoàn trường phân công, giao nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên tham gia Lớp Bồi dưỡng; em Thạch Minh Nhí Em-Bí thư chi đoàn 11C1 được giao nhiệm vụ trưởng đoàn, em Bùi Phạm Mai Hương-chi đoàn 11 Tài năng 1 được giao nhiệm vụ Phó trưởng đoàn. Qua đó đề nghị Trưởng, phó đoàn và các thành viên cần tham gia đầy đủ, nghiêm túc các nội dung, chương trình mà Ban Tổ chức đã đề ra, tích cực tham gia các hoạt động với tinh thần, thái độ tốt nhất, tích cực, tiên phong trong các hoạt động chung của Lớp học.

          Sau thời gian 5 ngày (từ ngày 12-16/4/2021), 94 học viên tham gia lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng khóa I năm 2021 đã được tìm hiểu, học tập, nghiên cứu đầy đủ các nội dung các chuyên đề dành cho đối tượng kết nạp đảng do Ban Tuyên giáo Trung ương biên soạn. Kết thúc lớp bồi dưỡng, Trung tâm Chính trị đã khen thưởng 10 học viên đạt thành tích xuất sắc trong quá trình học tập. Riêng trường THPT Đồng Xoài, em Thạch Minh Nhí Em- Bí thư Chi đoàn 11C1 được Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị Thành phố tặng giấy khen về “thành tích trong học tập và tích cực tham gia các phong trào của lớp”.

 

Em Thạch Minh Nhí Em nhận khen thưởng (vị trí thứ 2 từ trái sang)

 

 

 

          Qua lớp Bồi dưỡng, các em được nhận thức về các chủ trương, đường lối của Đảng; phát huy tinh thần chủ động, vận dụng sáng tạo vào học tập, hoạt động phong trào; không ngừng phấn đấu, rèn luyện, để trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. Đồng thời, đây là nguồn phát triển đảng năm 2022 của Chi bộ nhà trường; Cấp ủy Chi bộ nhà trường luôn tạo điều kiện tốt nhất cho các em rèn luyện, khẳng định bản lĩnh, năng lực và đề nghị kết nạp vào Đảng nếu đủ tiêu chuẩn theo quy định của Điều lệ Đảng; hi vọng rằng các em sẽ tiếp tục nổ lực thi đua trong học tập; tích cực tham gia và hoàn thành xuất sắc các hoạt động, phong trào tại chi đoàn, đoàn trường, các phong trào thanh niên tình nguyện… Sẵn sàng và nổ lực hết trong mọi nhiệm vụ, vượt qua các thử thách trong chặng đường tiếp theo để khẳng định mình và xứng đáng để được đứng vào hàng ngũ của Đảng.

 

                                      Tác giả bài viết: Trần Tiến Hiệp-Bí thư Đoàn trường

                                                                   Nguyễn Vũ Khánh Thy-12C

 

 

 

1 2 3 4 5  ...