Thống kê truy cập
  • Đang online: 17
  • Hôm nay: 379
  • Trong tuần: 39 499
  • Tất cả: 8779364
NGOẠI KHÓA LỚP 10A1, 10A2: THANH NIÊN VỚI HÒA BÌNH, HỮU NGHỊ, HỢP TÁC ​

NGOẠI KHÓA LỚP 10A1, 10A2:

THANH NIÊN VỚI HÒA BÌNH, HỮU NGHỊ, HỢP TÁC

 

Được sự phân công, hướng dẫn của Ban Giám hiệu nhà trường, sáng ngày 14/04/2021, Chi đoàn 10A1 10A2 đã tổ chức buổi Ngoại khóa lồng ghép GD Kĩ năng sống với chủ đề: THANH NIÊN VỚI HÒA BÌNH, HỮU NGHỊ, HỢP TÁC” với mục đích giáo dục cho các học sinh về ý nghĩa, vai trò của thanh niên đối với thời bình và tình hữu nghị, hợp tác giữa Việt Nam với các nước trên thế giới.

Dự buổi Ngoại khóa có quý thầy, cô trong Chi ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, trưởng các đoàn thể, GVCN và gần 1500 học sinh toàn trường.

Dù lần đầu đứng trên sân khấu nhưng 2 MC Hoàng Anh và Thảo Vy (chi đoàn 10A1) đã cố gắng hoàn thành tốt vai trò của mình, đặc biệt thể hiện phần giới thiệu bằng song ngữ Việt - Anh

                        2 MC Thảo Vy- Hoàng Anh lớp 10A1

 Chương trình Ngoại khóa gồm 4 phần:  

Phần 1: Văn nghệ do bạn Thảo Vy lớp 10A1 trình bày ca khúc “Tự nguyện của nhạc sĩ Trương Quốc Khánh với ý nghĩa bày tỏ tấm lòng yêu tổ quốc, muốn cống hiến tất cả cho nước nhà.

Với giọng hát trầm ấm tha thiết Thảo Vy đã biểu diễn thành công trong sự cảm nhận của quý thầy, cô và các bạn học sinh.

          Phần 2: Cũng là phần đặc biệt nhất của chương trình với tiểu phẩm nhạc kịch: “MỘT THỜI BOM ĐẠN - MỘT THỜI HÒA BÌNH” do 2 chi đoàn 10A1 và 10A2 phối hợp thực hiện.

          Tiểu phẩm với mối tình đẹp của người chiến sĩ nhưng do chiến tranh, anh phải từ biệt người thương, gia đình, quê hương đi chiến đấu bảo vệ cho nước nhà. Bối cảnh tiếp theo diễn ra được lấy từ công cuộc cầm súng đánh giặc của các chiến sĩ cách mạng, trong khi đó ở hậu phương, các bà, các mẹ, người thân của các anh vẫn lao động, tiếp viện cho cuộc kháng chiến. 

          Không phụ sự kì vọng của nhân dân, những người lính cụ Hồ đã chiến đấu anh dung, giành chiến thắng vang dội với cảnh giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước.

Vở kịch ngắn nhưng phần nào đã tái hiện được sự ác liệt, gian khổ mà nhân dân ta phải gánh chịu trong thời kỳ chiến tranh. Qua đó, cũng khẳng định sức mạnh của khối đại đoàn kết dân tộc, quyết chiến quyết thắng, khí thế cách mạng sục sôi của nhân dân ta dành lấy hòa bình, độc lập cho nước nhà.

          Đến với phần 3, học sinh toàn trường hào hứng khi tham gia trò chơi chân rết đầy sôi động. Trò chơi với nội dung trả lời câu hỏi liên quan đến nội dung của buổi ngoại khóa đã giúp các bạn có những trải nghiệm vui vẻ thú vị.

 

                     ( Khán giả hào hứng tham gia trò chơi chân rết)

          Kết thúc buổi Ngoại khóa là tiết mục múa: “Xinh tươi Việt Nam” do chi đoàn 10A2 biểu diễn.  Tiết mục với sự phối hợp nhuần nhuyễn của các bạn đã khép lại buổi Ngoại khóa thành công tốt đẹp.

(Múa : Xinh tươi Việt Nam” lớp 10A2 thể hiện)

          Chỉ với thời gian ngắn, buổi ngoại khóa đã giúp mỗi học sinh phần nào hiểu  về hòa bình, hữu nghị, hợp tác của Việt Nam với các dân tộc trên thế giới. Đồng thời, chúng ta càng tự hào kiêu hãnh là người con của dân tộc Việt Nam, khi đất nước có quan hệ ngoại giao với các nước trên thế giới. Việt Nam là bạn, vừa là đối tác đáng tin cậy, đầy thân thiện với các nước anh em.

          Thật tự hào bởi Việt Nam được tổ chức y tế thế giới công nhận là nước đi đầu trong công cuộc chống dịch covid - 19 tốt nhất, an toàn, hiệu quả nhất.

                                             Tác giả: Hoàng Ngọc Mai (Chi đoàn 10A1)

1 2 3 4 5  ...