Thống kê truy cập
  • Đang online: 33
  • Hôm nay: 243
  • Trong tuần: 39 363
  • Tất cả: 8779228
CHƯƠNG TRÌNH NGOẠI KHÓA LỚP 10D3-10D4 VỚI CHỦ ĐỀ “GD HỌC SINH KHẢ NĂNG TỰ KIỂM SOÁT BẢN THÂN, KIỀM CHẾ THÓI HƯ TẬT XẤU VÀ TRÁNH XA CÁC TỆ NẠN XÃ HỘI”

CHƯƠNG TRÌNH NGOẠI  KHÓA LỚP 10D3-10D4 VỚI CHỦ ĐỀ

“GD HỌC SINH  KHẢ NĂNG TỰ KIỂM SOÁT BẢN THÂN, KIỀM CHẾ THÓI HƯ TẬT XẤU VÀ TRÁNH XA CÁC TỆ NẠN XÃ HỘI”

          Thực hiện Kế hoạch giáo dục của nhà trường, nhằm nâng cao nhận thức về trách nhiệm của thanh niên HS trong việc nói không với các tệ nạn xã hội.  Sáng ngày 07/04/2021, chi đoàn 10D3 - 10D4 thực hiện chương trình ngoại khoá với chủ đề: GD học sinh khả năng tự kiểm soát bản thân, kiềm chế thói hư tật xấu và tránh xa các tệ nạn xã hội.

         Buổi ngoại khóa đã mang đến cho gần 1500 GV, HS những tiết mục văn nghệ vui tươi, những trò chơi, những hoạt cảnh, video do chính các thành viên của chi đoàn 10D3 - 10D4 thực hiện. Qua đó, đã truyền tải tới người xem hiểu hơn về các thói hư tật xấu của học sinh, giáo dục học sinh biết khắc phục, sữa chửa và tránh xa các tệ nạn xã hội.

         Mở đầu buổi ngoại khóa là tiết mục nhảy hiện đại vô cùng sôi động và dễ thương do chi đoàn 10D3 - 10D4 thực hiện.

         Thói hư tật xấu xảy ra ở nhiều nơi, nhiều thời gian với những biểu hiện khác nhau, trong đó, chúng ta có thể thấy rất nhiều khi đi trên đường, trong nhà trường, nơi công sở… Có thể kể đến một số biểu hiện cụ thể như: Trốn học, giả chữ ký,quay bài, trộm cắp, hút thuốc lá, chích ma túy, chơi bời, vô văn hóa, thiếu lịch sự với bố mẹ và những người xung quanh, chửi tục,… Vậy những thói hư tật xấu có tác hại gì đến con người. Trước hết, nó khiến con người đánh mất đi những bản chất vốn có của mình, đi theo những điều sai trái không được xã hội công nhận. Bên cạnh đó, con người sẽ đánh mất bản thân, đánh mất nhiều cơ hội quý giá. Và một tác hại có thể nhìn rõ đó là những người có thói hưu tật xấu sẽ bị xã hội kì thị,…Điều quan trọng hơn là khi mình làm việc xấu và đã biết sửa chữa sai lầm để trở thành người tốt đó là clip của chi đoàn 10D3-10D4 muối gởi gắm.

          Tiếp theo là vở kịch " Con đường tội lỗi " rất thực tế và hấp dẫn do chi đoàn 10D3 - 10D4 thực hiện.

  • Hoà trong bầu không khí nhiệt huyết là phần trò chơi Truyền bóng với những câu hỏi để cho các bạn học sinh hiểu biết nhiều hơn về tác hại của tệ nạn xã hội.

          Kết thúc buổi Ngoại khóa là tiết mục văn nghệ đơn ca do chị Bích Thủy thực hiện và với Slogan " Kiểm soát bản thân, kiềm chế thói hư tật xấu và tránh xa các tệ nạn xã hội" đã truyền tải thông điệp đến với gần 1500 ĐVTN trường THPT Đồng Xoài hãy cùng chung tay để xây dựng một ngôi trường THÔNG MINH lành mạnh nói KHÔNG với các tệ nạn xã hội . Qua đó chúng ta thấy được trách nhiệm cũng như vai trò của thanh niên trong thời đại CN 4.0

 

                                                    

                     Người viết:

                   Thúc Phương

                    Diễm Quỳnh

                    Phương Nhi

1 2 3 4 5  ...